Tìm kiếm bài vở trên "KHOA HỌC HUYỀN BÍ"

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Cơm Gà xiu xiu

Threaded View

  1. #1
    VNP's Avatar
    Ngày tham gia
    04 Oct 2011
    Bài viết
    4,839
    Thanks
    11,272
    Thanked 4,294 Times in 2,039 Posts

    Cơm Gà xiu xiu

    Vật liệu:
    • 1 con gà đi bộ khoảng 1,2kg
    • 3 củ gừng bằng 2 ngón tay
    • 1 lon gạo thơm (500g)
    • 50g tỏi
    • Dầu ăn, muối, đường, bột nêm.
    • Nước tương, giấm
    • Dưa cải muối chua.
    Cách làm:

    Gà chà muối cả bên trong và bên ngoài, rửa sạch, để ráo.
    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.
    Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
    Gạo vo sạch, để ráo.

    Cho gà vào nồi luộc với ít muối, 1 muổng nhỏ bột nêm, 1 muổng cà phê đường và vài lát gừng cắt mỏng. Canh nước vừa đủ ngập gà, lửa đều.

    Gà chín vớt ra, để nguội chặt miếng vừa ăn, bày đĩa.

    Cho khoảng 2 muổng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho gừng và tỏi vào xào, khi có mùi thơm thì cho gạo vào xào cho gạo vàng.

    Gạo cho vào nồi, nước luộc gà cho vào nồi nấu cơm, nước luộc gà canh cao hơn mặt gạo gần 1 đốt ngón tay là được. (Nếu gạo dẻo, ít nở thì phải bớt nước đi, vì gạo nấu với nước luộc gà sẽ không nở như nấu với nước thường).

    Dưa cải đã muối chua mang rửa sơ cho bớt mặn, vắt ráo, trộn vào ít tỏi giã nhuyễn và gừng, ớt trái, thêm đường nếm vừa chua vừa ngọt là được, để khoảng 1 giờ cho dưa thấm đều.

    Nước tương pha thêm giấm, đường, ớt cho vừa ăn.

    Cơm chín xới ra ăn với gà luộc và dưa cải chua, chấm nước tương dầm ớt.

    * Nếu nước luộc gà còn dư, có thể nấu thêm một tô cải bẹ xanh với ít thịt băm, thêm gừng xắt lát vào nước và đập thêm một trứng gà để lên mặt khi vừa múc ra tô còn đang nóng sôi.

  2. The Following 2 Users Say Thank You to VNP For This Useful Post:


Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình